KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH, SMC VÀ GREENHUB PHÁT ĐỘNG TỔ CHỨC CUỘC THI “SÁNG TẠO NHÀ MỚI CHO NHỮNG CHIẾC PIN CŨ – ECOPIN BOX CHALLENGE”

Ngày 3/3/2024 là cột mốc đánh dấu sự kiện trong chuỗi các hoạt động dành cho sinh viên của Học viện Chính Sách và Phát triển trong năm 2024. Cuộc thi  “ECO PIN BOX CHALLENGE – Sáng tạo NHÀ MỚI cho những chiếc PIN CŨ” do Học viện Chính sách và Phát triển, Khoa Quản trị kinh doanh và CLB Startup & Marketing tổ chức dưới sự tài trợ của H&M và Trung tâm Phát triển Xanh – GreenHub.

Cuộc thi là sự tiếp nối trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa APD và Greenhub nhằm thúc đẩy kinh tế tuần hoàn và phát triển liên minh “Trường học Không rác thải và hơn thế nữa” (ZHUB). Thông qua cuộc thi Ban tổ chức mong muốn các bạn sinh viên của APD có thể phát huy khả năng sáng tạo trong việc thiết kế, hoàn thiện mô hình thùng đựng pin thải nhằm thu gom, lưu trữ pin thải tại Học viện Chính sách và Phát triển và vận chuyển đến các đơn vị/ tổ chức chuyên tái chế hoặc xử lý pin theo hệ thống không gây độc hại. Ban tổ chức cũng mong muốn  lan tỏa thông điệp, khuyến khích cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện Chính sách và Phát triển thu gom pin theo hướng dẫn và đúng nơi quy định. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng là cơ hội giúp nâng cao trách nhiệm thực hiện kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường của sinh viên APD các nhà kinh tế tương lai. Ngoài ra, cuộc thi cũng góp phần minh chứng hành động của Học viện trong Liên minh “Trường học Không rác thải và hơn thế nữa” (ZHUB). 

Yêu cầu:

–  Thiết kế thùng đựng pin cũ với hình thức phù hợp.

–  Thiết kế tiện ích, phù hợp sử dụng lâu dài.

–  Sáng tạo hình thức truyền tải thông điệp về mô hình Trường học không rác.

–  Nguyên liệu từ rác tái chế, gỗ hoặc các nguyên liệu thân thiện với môi trường

–  Kích thước dung tích 20L, 20CM3

–  Có các thông điệp về thu gom pin. Vẽ, gắn mô hình Trường học không rác trên bề mặt thùng đựng pin

Đối tượng dự thi:

  • CTV Câu lạc bộ Startup & Marketing
  • Sinh viên toàn Học viện: Cuộc thi sẽ chia các nhóm: mỗi team gồm từ 10-15 bạn. Dự kiến 10 nhóm.

Nội dung cuộc thi:

Nhằm tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo, độc đáo để thi công, lắp đặt thùng đựng pin đã qua sử dụng của các gia đình cán bộ, giảng viên, sinh viên, người dân xung quanh Học viện Chính sách và Phát triển.

Hình thức thi:

–  Bước 1: Đăng ký và gửi bài dự thi

–  Bước 2: Bài dự thi bằng ảnh mô hình do đội gửi BTC được đăng trên Fanpage SMC – Startup & Marketing Club để tiến hành vote và tính điểm online.

–  Bước 3: Thực thi và demo sản phẩm (Mỗi nhóm được hỗ trợ 200.000đ để thực thi sản phẩm demo), trưng bày và thuyết trình về sản phẩm trước Ban giám khảo tại tại buổi Gala trao giải.

Thời gian:

–  Phát động và tổ chức cuộc thi: 3/3/2024.

– Thời gian nhận bài dự thi online: 3/3/2024 – 17/03/2024.

– Thời gian bình chọn trên mạng xã hội: 17/03/2024 – 19/03/2024.

– Thời gian Ban Giám Khảo chấm và trao giải: 20/03/2024 – 25/03/2024.

ECOPIN BOX CHALLENGE hứa hẹn sẽ góp phần làm XANH môi trường học tập tại Học viện Chính sách và Phát triển. Hãy nhanh tay đăng ký tham gia ngay ECOPIN BOX CHALLENGE để cùng nhau bảo vệ môi trường và tạo ra những giải pháp sáng tạo và bền vững cho tương lai!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *